CÁC CẤP ĐỘ CỦA CHỨNG NHẬN WRAP

WRAP là gì

WRAP là viết tắt của Worldwide Responsible Accredited Production – Tổ chức công nhận trách nhiệm xã hội trong sản xuất toàn cầu. Chứng nhận WRAP là chứng nhận quốc tế dành riêng cho việc đảm bảo người lao động có các điều kiện làm việc an toàn, nhân đạo, hợp pháp và có đạo đức. Chứng nhận WRAP được nhiều thương hiệu, nhà bán lẻ và đại lý nổi tiếng trên thế giới công nhận. Tổ chức muốn được chứng nhận WRAP cần tuân thủ 12 nguyên tắc cũa WRAP.

Tham khảo bài viết 12 NGUYÊN TẮC CẦN TUÂN THỦ CỦA WRAP

Lợi ích của chứng nhận WRAP

 • Nâng cao giá trị thị trường của tổ chức
 • Giúp giảm lãng phí và cải thiện hệ thống quản lý rủi ro
 • Phát triển sự hiểu biết lẫn nhau giữa khách hàng và tổ chức
 • Đạt được sự hài lòng của khách hàng bằng cách cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt hơn
 • Cải thiện quy trình sản xuất và năng suất lao động của tổ chức

Quy trình đạt chứng nhận WRAP

Bước 1. Đăng ký

Bước 2. Tự đánh giá (Pre-Audit Self-Assessment)

Bước 3. Thanh toán

Bước 4. Lựa chọn tổ chức giám sát

Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn tự đánh giá chứng nhận WRAP

Các cấp độ chứng nhận WRAP

Có ba cấp độ chứng nhận WRAP:

+ Bạch kim (Platinum)

+ Vàng (Gold)

+ Bạc (Silver)

Chứng nhận được cấp cho một cơ sở được xác định bởi WRAP và tùy thuộc vào mức độ mà cuộc đánh giá chỉ ra sự tuân thủ đầy đủ và cam kết quản lý đối với các Nguyên tắc WRAP.

Ngày cấp cho tất cả các cơ sở WRAP sẽ là ngày một cơ sở được nhân viên WRAP chấp thuận để chứng nhận. Nếu chứng nhận hiện tại của cơ sở của bạn được cấp hết hạn sau ngày phê duyệt, WRAP sẽ không đẩy ngày phát hành khớp với ngày hết hạn chứng nhận trước đó.

WRAP đặc biệt khuyến khích các cơ sở bắt đầu quá trình đăng ký lại trong 90 ngày trước khi chứng nhận hiện tại của họ hết hạn. Điều này sẽ ngăn ngừa bất kỳ sự mất hiệu lực nào giữa các giai đoạn chứng nhận. WRAP có quyền tuyên bố hết hạn hoặc đình chỉ chứng nhận của cơ sở bất kỳ lúc nào nếu biết được thông tin rằng cơ sở đó đã không duy trì các tiêu chuẩn của WRAP.

Chứng nhận bạch kim/ Platinum Certificate

 • Có giá trị trong hai năm
 • Được trao cho các cơ sở đã chứng minh sự tuân thủ đầy đủ 12 Nguyên tắc của WRAP trong 3 lần đánh giá chứng nhận liên tiếp
 • Các cơ sở phải vượt qua thành công mọi cuộc đánh giá mà không có hành động khắc phục hoặc lưu ý và duy trì chứng nhận liên tục mà không có khoảng cách giữa các giai đoạn chứng nhận
 • Các điểm không tuân thủ đã được đóng thông qua desktop review thì không đủ điều kiện
 • Nếu việc không tuân thủ được nêu ra trong quá trình đánh giá nhưng được đóng trước Cuộc họp Bế mạc, cơ sở sẽ vẫn đủ điều kiện để được chứng nhận Bạch kim

 

Chứng nhận Vàng/ Gold Certificate

 • Có giá trị trong một năm
 • Được trao cho các cơ sở chứng minh sự tuân thủ đầy đủ 12 Nguyên tắc của WRAP

 

Chứng nhận Bạc/ Silver Certificate

 • Có giá trị trong sáu tháng
 • WRAP có thể cấp hoặc một cơ sở có thể yêu cầu chứng chỉ Bạc nếu một cuộc đánh giá nhận thấy nó tuân thủ đáng kể 12 Nguyên tắc của WRAP, nhưng xác định những trường hợp không tuân thủ nhỏ trong chính sách, quy trình hoặc đào tạo phải được giải quyết
 • Các cơ sở tìm kiếm chứng nhận Bạc phải yêu cầu bằng văn bản từ Phòng WRAP’s Compliance Administration, gửi một kế hoạch hành động khắc phục bao gồm mọi bằng chứng về việc khắc phục cùng với yêu cầu
 • Hội đồng đánh giá WRAP cũng có thể đề xuất chứng nhận Bạc nếu một cơ sở gặp khó khăn trong việc đạt được sự tuân thủ đầy đủ hoặc có các yếu tố rủi ro khác có thể khiến cơ sở đó không thể duy trì sự tuân thủ trong suốt thời gian của chứng nhận Vàng.
 • Cơ sở không được có bất kỳ vấn đề nào về Không khoan nhượng hoặc các điểm không phù hợp lớn (bao gồm lao động trẻ em; các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, an toàn hoặc môi trường; lao động tù nhân, lao động cưỡng bức hoặc lao động không tự nguyện; quấy rối hoặc lạm dụng người lao động) và phải chứng minh rằng người lao động được trả ít nhất bằng mức lương tối thiểu hợp pháp và bất kỳ khoản tiền làm thêm giờ nào được yêu cầu (tức là mối quan tâm về sự không minh bạch)
 • Tất cả các cơ sở được chứng nhận Bạc đều đủ điều kiện để gia hạn đăng ký WRAP với mức phí giảm là 895 đô la Mỹ, miễn là họ đăng ký lại trước khi chứng nhận hết hạn
 • Một cơ sở có thể được trao không quá ba chứng nhận Bạc liên tiếp

 

Trên đây là giới thiệu các cấp độ chứng nhận của WRAP, nếu muốn quá trình đạt chứng nhận WRAP dễ dàng hơn và cấp độ cao hơn quý Anh/Chị hãy liên hệ với ICOC – Tổ chức chứng nhận và đào tạo về Hệ thống quản lý để chúng tôi hỗ trợ quý Anh/Chị có được chứng nhận WRAP một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa chi phí.

 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT THÊM THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ CÁC TIÊU CHUẨN KHÁC  TẠI ĐÂY 

 

ĐẾN VỚI ICOC KHÁCH HÀNG LUÔN NHẬN ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT?

– Với dịch vụ tư vấn chứng nhận WRAP của ICOC, doanh nghiệp sẽ được chuyên gia tư vấn theo sát hỗ trợ mọi thủ tục, hoàn thành đầy đủ hồ sơ cần thiết đạt chứng nhận WRAP.

– Đội ngũ chuyên gia tư vấn kinh nghiệm, tận tâm, năng lực chuyên môn cao đảm bảo doanh nghiệp đạt chứng nhận WRAP một cách nhanh chóng.

– Với quy trình làm việc tối ưu, hạn chế các chi phí phát sinh trong quá trình làm việc, ICOC cung cấp đến khách hàng dịch vụ với chi phí hợp lý nhất.

Liên hệ ngay để ICOC tư vấn và đào tạo chứng nhận WRAP.

Thông tin liên hệ : 

Điện thoại : 0902252440 – 0965738470 (Mr.Phát)

Email : info@chungnhanphuhop.com

Facebook: www.facebook.com/chungnhanphuhopquocte/

Tags :
Thông báo,WRAP
Chia sẻ:
error: Content is protected !!