Dịch vụ kiểm định & hiệu chuẩn

ICOC đánh giá và xác nhận sự phù hợp đối với quy chuẩn hiện hành. Hiệu chuẩn máy móc và phương tiện đo

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI KHI CẦN HƯỚNG DẪN

Liên hệ hướng dẫn đăng ký

Tổng quan về dịch vụ

Dịch vụ hiệu chuẩn áp suất là một trong những dịch vụ hiệu chuẩn, kiểm định chính tại ICOC. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này chúng tôi cam kết mang đến quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức chi phí cạnh tranh. Với đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm và chuyên môn cao, chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng các dịch vụ đo lường thiết bị áp suất sau:

  • Công tắc áp suất
  • Áp kế đến (2 ÷ 700) Bar
  • Đồng hồ áp suất cơ, điện tử
  • Áp kế máy thử thấm bê tông
  • Bộ chuyển đổi áp suất đến 700 Bar
  • Áp – Chân không kế (-1 ÷ 20) Bar

ICOC làm việc như thế nào?

Sai số và các trục trặc xảy ra trong quá trình vận hành máy móc thiết bị dẫn đến nhiều rủi ro trong hoạt động sản xuất và kinh doanh. Dịch vụ kiểm định máy móc và thiết bị của ICOC sẽ hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề kể trên.

Với nền tảng kỹ thuật, kỹ năng và sự đầu tư thích đáng vào cơ sở hạ tầng/vật chất, ICOC đã được các cơ quan quản lý Nhà nước tin tưởng và chỉ định thực hiện đối với nhiều lĩnh vực kiểm định, hiệu chuẩn.

Lợi ích

Theo Luật đo lường, Điều 16 quy định cụ thể:


“1. Phương tiện đo được sử dụng trong nghiên cứu khoa học, điều khiển, điều chỉnh quy trình công nghệ, kiểm soát chất lượng trong sản xuất hoặc các mục đích khác không quy định tại khoản 2 Điều này (sau đây gọi là phương tiện đo nhóm 1) được kiểm soát theo yêu cầu kỹ thuật đo lường do tổ chức, cá nhân công bố.


2. Phương tiện đo được sử dụng để định lượng hàng hóa, dịch vụ trong mua bán, thanh toán, bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, trong thanh tra, kiểm tra, giám định tư pháp và trong các hoạt động công vụ khác (sau đây gọi là phương tiện đo nhóm 2) thuộc Danh mục phương tiện đo nhóm 2 phải được kiểm soát theo yêu cầu kỹ thuật đo lường do cơ quan quản lý nhà nước về đo lường có thẩm quyền quy định áp dụng”.
Như vậy, có thể hiểu việc kiểm soát thiết bị đo lường theo yêu cầu kỹ thuật đo lường có thể là kiểm định, có thể là hiệu chuẩn, có thể là thử nghiệm hoặc có thể là kiểm tra,…việc chọn phương thức kiểm soát này phụ thuộc vào quy định của pháp luật và nhu cầu sử dụng của mỗi tổ chứ

Ta phân biệt rất rõ 2 trường hợp khác nhau:

Thứ nhất: nếu tổ chức sử dụng phương tiện đo lường nhóm 2 (quy định tại Thông tư 07/2019/TT-BKHCN và Thông tư 23/2013/TT-BKHCN) và với mục đích sử dụng để định lượng hàng hóa, dịch vụ trong mua bán, thanh toán, bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, trong thanh tra, kiểm tra, giám định tư pháp và trong các hoạt động công vụ khác thì bắt buộc phải kiểm định theo quy trình kiểm định do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Thứ hai: nếu nếu tổ chức sử dụng phương tiện đo lường nhóm 1 thì tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình mà chọn một trong các phương thức kiểm soát cho phù hợp, có thể là kiểm định, hoặc hiệu chuẩn, hoặc thử nghiệm hoặc kiểm tra,…Ví dụ, tổ chức áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO, hệ thống quản lý GMP hoặc do bên mua hàng yêu cầu thì phải chọn phương thức kiểm soát cho phù hợp.

Thứ ba: ngoài hai vấn đề trên, việc kiểm soát thiết bị, phương tiện đo lường cũng một phần giúp doanh nghiệp kiểm soát các yếu tố đầu vào, đầu ra của quá trình sản xuất kinh doanh, đồng nghĩa là góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, chi phí sản xuất của doanh nghiệp.

Quy trình đăng ký

Sau khi nhận được thông tin báo phí từ ICOC. Khách hàng có thể lựa chọn hình thức gửi thiết bị trực tiếp tại văn phòng của ICOC hoặc thông qua đơn vị vận chuyển.

Đối với các Khách hàng ở xa ICOC cũng có dịch vụ nhận thiết bị tận nơi và thu phí dịch vụ tùy theo vị trí cụ thể.

  • Tải biểu mẫu và điền thông tin phía cuối bài viết

  • Gửi file biểu mẫu đã ghi đầy đủ thông tin về email info@chungnhanphuhop.com

  • ICOC tiếp nhận và phản hồi ngay khi nhận thông tin

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực thử nghiệm & hiệu chuẩn!

Tài liệu liên quan

error: Content is protected !!