CHỨNG NHẬN FSC-CoC – LỢI THẾ CHO DOANH NGHIỆP BAO BÌ GIẤY

CHỨNG NHẬN FSC-CoC – LỢI THẾ CHO DOANH NGHIỆP BAO BÌ GIẤY

Cơ hội và thách thức của ngành bao bì giấy

Theo Hiệp hội giấy Việt Nam, mức tiêu thụ bao bì giấy ở nước ta trong giai đoạn 2021 đến 2025 dự kiến sẽ tăng 12% nhờ tốc độ đô thị hóa. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp sản xuất bao bì giấy phải tăng cường năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu cũng như hưởng lợi từ tốc độ phát triển chóng mặt của ngành thương mại điện tử. Bối cảnh hiện tại đã mang đến cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội nhưng cũng kèm theo những thách thức khi mà nhận thức của người tiêu dùng về vấn đề môi trường ngày càng được nâng cao. Người tiêu dùng yêu cầu bao bì giấy phải chất lượng tức được sản xuất từ nguồn nguyên liệu an toàn và hơn thế quá trình sản xuất ra bao bì giấy cũng cần phải quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Chứng nhận FSC-CoC là giải pháp cho doanh nghiệp sản xuất bao bì giấy

Chứng nhận FSC-CoC (Chain of custody Certification): Chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm, dành cho các đơn vị chế biến các sản phẩm từ rừng. Lợi ích của chứng nhận FSC-CoC là giúp doanh nghiệp theo dõi, truy xuất nguồn gốc gỗ trong các quá trình sản xuất, chế biến, vận chuyển, phân phối, lưu kho. Chính nhờ điều này, doanh nghiệp có thể đảm bảo được chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào cũng như giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định đúng đắn khi lựa chọn nhà cung cấp.

Lợi ích lớn từ chứng nhận FSC-CoC

Kết quả khảo sát các công ty triển khai hệ thống quản lý FSC-CoC trong ít nhất 5 năm ở Indonesia được đăng tải trên Tạp chí Quốc tế về Quản lý và Nhân văn (International Journal of Management and Humanities – IJMH) đã cho thấy việc đạt được và duy trì chứng nhận FSC-CoC có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả hoạt động kinh doanh như tăng chỉ số hài lòng của khách hàng, tăng doanh số bán hàng, tăng năng suất, an toàn và sự hài lòng của nhân viên.

Doanh nghiệp sản xuất bao bì giấy khi đạt được chứng nhận FSC-CoC sẽ:

  • Đảm bảo việc tuân thủ các yêu cầu về môi trường và xã hội của nguyên liệu, thành phẩm khi đưa ra thị trường.
  • Truy xuất được nguồn gốc của nguyên liệu thô, bán thành phẩm và thành phẩm.
  • Truyền thông đến công chúng thông qua việc dán nhãn FSC và làm tăng giá trị cho sản phẩm.

Giá trị sử dụng của chứng nhận FSC-CoC

Chứng nhận FSC có giá trị trong vòng 5 năm, trong thời hạn hiệu lực của chứng nhận, tổ chức cần phải tiến hành đánh giá giám sát hằng năm để đánh giá sự tuân thủ các yêu cầu của FSC (đánh giá giám sát 4 lần trong vòng 5 năm).

Các tiêu chuẩn có liên quan đến đánh giá chứng nhận FSC-CoC hiện nay

FSC-STD-40-004 (Ver 03.1): Chain of Custody Certification Standard – Tiêu chuẩn chứng nhận chuỗi hành sản phẩm có hiệu lực từ ngày 01/09/2021.

Tải tiêu chuẩn FSC-STD-40-004 (Ver 03.1)

FSC-STD-40-005 (Ver 03.1): Requirements for Sourcing FSC Controlled Wood Standard – Yêu cầu đối với nguồn cung cấp gỗ có kiểm soát FSC có hiệu lực từ ngày 01/07/2016

FSC-STD-30-010 (Ver 02): FSC Controlled Wood Standard for Forest Management Enterprises Standard –  Tiêu chuẩn gỗ có kiểm soát FSC dành cho các tổ chức quản lý rừng có hiệu lực từ ngày 01/01/2007

 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT THÊM THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ CÁC TIÊU CHUẨN KHÁC  TẠI ĐÂY 

 

Tại ICOC khách hàng luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất

Để đủ sức cạnh tranh ở thị trường trong nước đồng thời mở ra thêm nhiều cơ hội thâm nhập thị trường quốc tế, doanh nghiệp Việt Nam cần nhanh chóng nắm bắt và áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong đó có chứng nhận FSC-CoC để mang lại sự phát triển bền vững cho tổ chức.

ICOC là một trong những Tổ chức chứng nhận và đào tạo chất lượng hàng đầu về:

  • Tiêu chuẩn chuỗi hành trình sản phẩm
  • Tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội
  • Tiêu chuẩn ISO
  • Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm
  • Tiêu chuẩn chuỗi hành trình dầu cọ

Chúng tôi mong muốn mang kiến thức, chuyên môn và kinh nghiệm hàng đầu của đội ngũ chuyên gia tại ICOC để giúp Doanh nghiệp củng cố vị thế và vươn mình ra thế giới.

Liên hệ ngay để ICOC tư vấn và đào tạo chứng nhận FSC.

Thông tin liên hệ : 

Điện thoại : 0902252440 – 0965738470 (Mr.Phát)

Email : info@chungnhanphuhop.com

Facebook: www.facebook.com/chungnhanphuhopquocte/

Tags :
FSC,Thông báo
Chia sẻ:
error: Content is protected !!